Thứ Hai, 6 tháng 5, 2013

Nhóm lợi ích thắng lớnCầu Nhật Tân

2-tan-uy-vien-BCT-300x200

Cuộc bỏ phiếu tại  Trung ương tối khuya vừa qua rất gay cấn với sự kiên trì tới phút chót của Tổng Bí thư, với sự… (QC bỏ) của các nhóm lợi ích. Kết quả cho thấy nhóm lợi ích đã một lần nữa chiến thắng. Nguyễn Bá Thanh vẫn là anh Trung ủy nói chẳng ai nghe, đe chẳng ai sợ. Hội nghị Trung ương 7 báo trước Việt Nam đang bị các nhóm lợi ích dẫn dắt đi vào những thác ghềnh vô cùng nguy hiểm trước sự bất lực của Đảng và của Tổng Bí thư.

Suốt mấy kỳ Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kiên trì công tác xây dựng Đảng, chống tham nhũng, bài trừ nhóm lợi ích. Để hiện thực hóa các sách trên, ông đã thiết kế một số bước đi quan trọng trong đó có việc tái lập Ban Nội chính và đưa Nguyễn Bá Thanh ra HN làm trưởng ban.

Việc ông Thanh ra HN ngay lập tức khiến các nhóm lợi ích đả phá kịch liệt. Khó khăn, bão tố nổi lên ngay từ khi xây dựng cơ cấu, chức năng quyền hạn nhiệm vụ của Ban Nội chính. Một yếu tố quyết định nữa là Trưởng ban phải nằm trong Bộ Chính trị thì tiếng nói chỉ đạo mới đủ mạnh. Ủy viên Trung ương làm gì được ngồi vào chiếu BCT, nói ai nghe. Hơn nữa, nếu Trưởng Ban Nội chính không nằm trong BCT, tiếng nói của Tổng Bí thư về trong sạch đội ngũ/chống tham nhũng sẽ trở thành vô cùng lạc lõng.

Cuộc bỏ phiếu tại  Trung ương đêm qua rất gay cấn với sự kiên trì tới phút chót của Tổng Bí thư,… (QC bỏ). Kết quả cho thấy nhóm lợi ích đã một lần nữa chiến thắng. Nguyễn Bá Thanh vẫn là anh Trung ủy nói chẳng ai nghe, đe chẳng ai sợ. Sau Hội nghị này, Bá Thanh vĩnh viễn chỉ là anh chàng cạo giấy quèn tại HN mà thôi.

Số phận của Tổng Bí thư cũng không hơn. Dấu ấn trong sạch đội ngũ, chống tham nhũng của cụ Trọng đang đi dần tới chỗ bế tắc hoàn toàn. Cụ Tổng thực sự mệt mỏi và bất lực. Nguy hiểm hơn, thất bại tại Hội nghị này sẽ dẫn tới … (QC bỏ) trong nhiều cơ cấu nhân sự tới đây, đặc biệt là chức danh Tổng Bí thư nhiệm kỳ tiếp, thậm chí thời gian tới (nếu cụ Tổng buông chèo giữa nhiệm kỳ).

Chỉ ít giờ nữa, báo chí nhà nước lại đồng loạt đăng những thành công, những cú ôm hôn, những nụ cười nhăn nhở. Tuy nhiên, kết quả bầu bán tại Hội nghị Trung ương 7 báo trước Việt Nam đang bị các nhóm lợi ích dẫn dắt đi vào những thác ghềnh vô cùng nguy hiểm trước sự bất lực của toàn Đảng và của Tổng Bí thư.

Việc sập tường đình làng của Tổng bí thư trước Hội nghị 7 quả thực là điềm rất gở.

Kết quả bỏ phiếu bổ sung BCT tối khuya vừa qua: ông Thiện Nhân, bà Kim Ngân trúng. Các ông Bá Thanh, Vương Đình Huệ: trượt.

Hội nghị Trung ương 7 kết thúc phần bầu bán bổ sung BCT và Ban Bí thư và chuyển sang những nội dung tiếp theo của chương trình làm việc trong sự chán nản, mệt mỏi, bất lực của Tổng Bí thư và sự hả hê của các nhóm lợi ích.

4 nhận xét:

 1. Cái gì mà nhóm lợi ích này nọ, chẳng có phe phái gì ở cái đất nước Việt Nam cả, tất cả đều vì một một đất nước giàu mạnh, hết lòng vì Đảng. Tác giả tự mình chia các bè phái này nọ rất là có ý đồ, nhằm gây ra những mâu thuẫn không nên có. Đây là lời lẽ phản động nên mọi người đừng nên tin vào bài viết này, nên phản bác lại ngay.

  Trả lờiXóa
 2. Việt nam là một nước có sự gắn kết dân tộc rất cao , sự đoàn kết mới có thể chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược cũng như có thể xây dựng và phát triển đất nước trở lên giàu mạnh, vậy mà có những kẻ dám vu khống , chia nhóm lợi ích cái gì chứ , định làm mất uy tín của lãnh đạo Đảng Nhà nước hả , toàn một bè lũ xuyên tạc , chúng ta không nên tin những lời vu khống thế này.

  Trả lờiXóa
 3. Sự xuyên tạc rất trắng trợn và vô căn cứ của một số tác giả cùng với những tên phản động nói về Hội nghị Trung ương 7 , tất cả mọi người đều có sự tôn trọng lẫn nhau , đều nêu ra ý kiến khách quan của riêng mình và có những chuyển biến tích cực , không có sự lập bè , lập nhóm để gian lận hay phủ nhận ý kiến của 1 ai đó.Cần có cái nhìn đúng đắn và khách quan hơn , tránh để những bài viết như thế này làm ảnh hưởng tới an ninh và chính trị đất nước vì mấy tên dở này.

  Trả lờiXóa
 4. Phe phái mà lại có thể ngồi được trong vị trí này ak , thật xấu hổ cho những lời nói như vậy , chúng không biết nghĩ gì sao , việc lấy ý kiến họp bàn được diễn ra sôi nổi và thẳng thắn , đã đưa ra được nhiều luận điểm ý kiến khác nhau nhằm bổ sung và sửa chữa những gì còn thiếu để cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp nhất , mong là sẽ bầu ra được những con người có tài năng thật sự giúp cho đất nước phát triển trong thời kì mới.

  Trả lờiXóa