Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2012

ĐIỀU ANH MUỐN NÓI VỚI BÙI HẰNG


Thứ 7 ngày 7 tháng 7 năm 2012

Bùi Hằng mến yêu.
Anh chưa từng bắt tay em. 
Anh mới chỉ thấy em với chiếc nón sơn hàng chữ đỏ: HOÀNG SA -VIỆT NAM bẹp rúm ró khi giành giật với các anh An ninh Hà nội.
Anh vẫn nghĩ các anh An ninh chẳng có lý do gì để thù ghét em. Các anh An ninh đó cũng không phải là những người muốn đập nát cái sự thật đau lòng HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM. 
Những kẻ muốn đập nát sự thật chẳng phải ai khác chính là những Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc tay sai giặc Tàu ngày nay.
Anh chưa từng trực tiếp nói với em một câu  anh muốn nói khi lên trại Thanh Hà thăm em mấy độ. Anh muốn nói ANH YÊU MẾN EM mà cơ hội gặp em không biết có còn?
Sao vậy?
Anh biết Em tuyên bố với Truyền thông về dự định TỰ THIÊU để đốt lên ngọn đuốc sống soi sáng SỰ THẬT VIỆT NAM.
Dù chỉ là dự định nhưng dự định dũng cảm đó đã đánh thức cái vô cảm kỳ lạ của nhiều triệu người trên đất nước thương đau của chúng ta đang nằm yên nhẫn nhục.
Anh chợt nhớ cách đây 47 năm, anh thanh niên Mĩ Norman Morrison từ Bang Pennsylvania tới Thủ đô Washington DC, bế cô con gái Emily đặt trước lầu Ngũ Giác, trụ sở Bộ Quốc phòng Mĩ. Anh đã lấy thân mình làm ngọn đuốc sống rực cháy bên bờ sông Potomac để thay cho hàng triệu người dân Mĩ cất lên tiếng nói phản đối cuộc chiến tranh ở Việt nam.
Dù cho đến nay, nước Mĩ vẫn còn tranh cãi chưa thôi về quyết định tham chiến của người Mĩ ở Việt nam. Dù gần nửa thế kỷ chiến tranh đã qua đi ở Việt nam nhưng nhân dân hai nước vẫn chưa thể quên Morryson.
Bùi Hằng. Anh không muốn cũng như không thể so sánh em với Morryson nhưng anh muốn nói với em điều không phải ai cũng dám nói. Sau cái chết của người thanh niên dũng cảm đó 10 năm, các Tổng thống Mĩ mới chấm dứt theo đuổi cuộc chiến cách xa nước Mĩ nửa vòng trái đất.
Một sự thật HOÀNG SA mất vào tay giặc Tàu nhưng mãi đến 38 năm sau Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mới dám công khai trước Quốc hội. Một sự thật hiển nhiên cần công khai lập tức nhưng bị chính những người cộng sản vùi vào góc khuất nhất của lịch sử đất nước.
Những gì em phải trả giá với rất nhiều đau đớn vừa qua cũng chính là do em dám cất lên hai tiếng: SỰ THẬT.
10 năm để cho các Tổng thống Mĩ rút ra một bài học. 38 năm mới đủ cho Thủ tướng Việt nam công bố một sự thật mà ai cũng biết. Đó là hai con số đầy ý nghĩa.
Bùi Hằng yêu mến.
Dự định TỰ THIÊU của em hãy coi như một lời cảnh báo cho LƯƠNG TRI THỨC DẬY chứ chẳng đáng để em thực hiện đâu.


                                    

                                            Norman Horrison                 

                                               Bùi Hằng 2011


Mai Xuân Dũng

2 nhận xét: