Thứ Năm, 21 tháng 6, 2012

BÁO CHÍ VIỆT NAM BỊ CƯỠNG HIẾP ĐÚNG NGÀY SINH NHẬT THỨ 87


 
21/6/2012

Chiều nay, 21/6, kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XIII  sau 1 tháng làm việc đã kết thúc.
Điều nhân dân mong đợi nhất là được biết rõ Quốc hội có hay không thông qua Luật biển.
Báo chí trong nước nơi "hậu trường" tiết lộ rằng: Luật Biển Việt Nam đã được thông qua với sự đồng thuận của 99,2% đại biểu.
Tuy nhiên, trăm nghe không bằng một thấy, nhân dân muốn mục sở thị các văn bản của Quốc hội, đảng, chính phủ về Luật biển được thể hiện trên các cơ quan truyền thông nhà nước, đặc biệt là trên báo chí, nhất là Luật biển được thông qua đúng ngày hôm nay 21/6 là ngày kỷ niệm 87 năm ngày Nhà báo Việt nam.
Nhưng điều kỳ lạ là không có bất kỳ tờ báo nào trong số 700 tờ báo chính thống đăng tải tin đáng được coi là quan trọng nhất này.
Tìm trong các trang thông tin điện tử của đảng, quốc hội, chính phủ  không có bất kỳ một dòng nào nói về Luật biển. Không có một chữ nào dính đến từ BIỂN.
Trong khi đó báo chí nước ngoài nhanh chóng có tin bài về vấn đề Quốc hội Việt nam đã thông qua luật biển.
Các đài Mĩ: VOA, Anh: BBC, Pháp: RFI đều đăng tải trên đầu trang: Hôm nay 21/06/2012 Quốc hội Việt Nam vừa thông qua Luật Biển, trong đó khẳng định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.
Đặc biệt phóng viên hãng thông tấn AFP có bài, trong đó nêu rõ: Đại biểu Quốc hội đồng thời là nhà sử học Dương Trung Quốc đã xác nhận với AFP việc Quốc hội Việt Nam hôm nay đã thông qua Luật Biển, trong đó có đoạn « khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ». Tuy nhiên, ông cho biết bộ luật này chưa được công bố trong nhiều ngày tới. Còn theo báo chí Việt Nam, Luật Biển đã được 495/496 đại biểu bỏ phiếu tán thành, đạt tỉ lệ 99,2%.
Điều lưu ý là gần như ngay lập tức Trung Quốc ngày 21/6  đã lên tiếng cực lực phản đối Luật Biển Quốc hội Việt Nam thông qua khẳng định chủ quyền Việt Nam ở các quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa trên Biển Đông. 
Thứ trưởng Ngoại giao Trương Chí Quân của Trung Quốc đã triệu tập đại sứ Việt Nam, Nguyễn Văn Thơ, yêu cầu Hà Nội phải chỉnh sửa ngay lập tức vì luật mới của Việt Nam ‘vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Trung Quốc’ tại Biển Đông (RFI)
Theo BBC, phản ứng trước tuyên bố của Trung quốc, Ông Lương Thanh Nghị, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt nam lên tiếng: "Việc Luật Biển Việt Nam đề cập đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là sự tiếp nối một số quy định trong các luật đã có trước đây của Việt Nam. Đây không phải là vấn đề gì mới và không ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm giải pháp cơ bản, lâu dài cho các tranh chấp ở Biển Đông."
Việc động trời rùm beng như vậy mà các trang mạng dưới sự chỉ đạo của các bộ não "đỉnh cao trí tuệ" và báo chí trong nước im thít coi như chuyện ở nước Công gô chứ không dính gì đến nước mình.
Điều đó cho thấy rõ như ban ngày là báo chí Việt nam đã bị bịt mồm đưa vào bụi rậm cưỡng hiếp đúng vào ngày sinh nhật tuổi 87.
Như vậy vấn đề đặt ra ở đây là: Báo chí chính thống (còn bị dân gọi là Lề Đảng hoặc Lề Cải) đã bị bịt mồm bởi ai?
Đặt ra là trả lời: Còn ai bịt mồm báo chí trong nước nữa nếu không phải là phe quyền lực nhất trong Bộ chính trị Trung ương đảng cộng sản hiện nay.
Đất nước không phải chỉ là của đảng mà là còn là của dân, dân cần phải biết  những quyết sách về chủ quyền đất nước của nhân dân.
Tại sao đảng lại quyết tâm ngăn chặn, bưng bít thông tin về chủ quyền đất nước, chủ quyền biển đảo đến với nhân dân như vậy?
Phải chăng đảng đã quá quen coi thường dân, hoặc là phe quyền lực nhất trong Bộ chính trị đảng cộng sản còn sợ sự thật đến được với nhân dân còn hơn cả sợ mối đe dọa xâm lăng đến từ "nước lạ"?

Mai Xuân Dũng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét