Chủ Nhật, 17 tháng 6, 2012

NÓI VỀ BIỂU TÌNH ĐỎ Ở HÀ NỘI

18/6/2012

Mới đầu tuần mà thời tiết Hà Nội nóng quá.
Ở số 1 Hoàng Hoa Thám dầy đặc nông dân áo đỏ đi biểu tình phản đối kết luận Thanh tra về đất đai. 
Tại 46 Tràng Thi cũng dầy đặc nông dân áo đỏ Dương Nội Đông Anh.  
Rực trời cờ đỏ biểu tình và rực đường áo đỏ máu oan. 
Đối lập với màu đỏ là mầu xanh.
Công an, an ninh xanh lè, vàng khé  cũng dày đặc như dân. 
Hiện trường có cả xe bus kính đen. Cái phát minh ra phương pháp dùng xe bus để hốt "trọn gói" hoặc hốt từng phần dân oan biểu tình được coi như một trong muôn vàn biểu hiện rất biện chứng, rất hùng hồn cho năng lực sáng tạo không giới hạn của đảng ta.
Hôm trước trong buổi "làm việc" với dân oan Dương nội ở Hà Đông, công an ngăn cản bà con nông dân không cho vào trụ sở vì lý do "mặc áo đỏ". 
Bà con phản đối: "Mầu áo của chúng tôi là màu cờ Tổ quốc, tại sao các anh phải sợ, bây giờ các anh thích màu cờ gì?".
Đây là thông tin quý đấy nhé. Các bạn bên ngành nghệ thuật, các nhà thiết kế thời trang lưu ý giảm thiểu hoặc nên vứt cha nó mấy tuýp mầu RED đi nhé không rồi sản phẩm bị bên 4T ra thông báo CẤM một cái là ăn cám đó.
Tội cho các em người mẫu lại nghiện "chíp" đỏ mới khổ.  Chậc chậc.
Hôm nay và chắc là còn dài dài, công an Bộ, sở phải long tóc gáy tăng ca tăng kíp, tăng cường. 
Công an phường Hàng Bông cũng ngừng làm việc tại trụ sở để ra trực tại khu vực dân áo đỏ biểu tình. Các bác nào giỏi thời sự nhận định xem, dư thế lày là đảng "tiến công" bọn dân oan hay là phòng thủ trước các "diễn biến" hòa bình đây?

 
 

Cứ thấy "Mầu Đỏ" ở đâu là xe quân Xanh quân Trắng chạy rối lên. Ngày xưa màu đỏ ở xứ cờ Búa và Liềm là mầu chủ đạo vốn được nhà cầm quyền cổ súy là " Màu niềm tin".


 


Nhìn quang cảnh thương lắm bà con nghèo khổ. Những năm 60 là thời cực thịnh của đảng cộng sản trên quy mô thế giới. Đến thập niên 90 về sau, số phận của “nó” thế nào ai cũng rõ. Nước nào giầu lên là đảng cộng sản “tự diễn biến”. Tổng kết lại: Nghèo đói là mảnh đất tốt cho đảng cộng sản phát triển. Duy trì trạng thái nghèo đói gần như nhất thế giới không khéo có thể là nhiệm vụ vinh quang của đảng chăng. Nay Việt nam được xếp hạng Hạnh phúc thứ nhì thế giới thì nguy cơ có vẻ lớn lắm rồi.


 
 
Thương bà con nông dân 9 thì cũng thương các chú Công an, an ninh, cảnh sát...10 phần. Các chú trông thì có vẻ cuống cà kê mà chắc gì đã "cuống" thật đâu. làm việc mà lương thấp thì "cạp đất mà ăn à". "Cuống xịn" và "Cuống diễn" bao giờ cũng có nhiều dấu hiệu để phân biệt rất dễ. 
Mình mong muốn đảng, nhà nước trả cho các chú lính tháng cỡ 20 triệu VNĐ thì may ra các chú mới không "diễn". 
Ối xời, thật ra đảng, nhà nước cũng muốn trả lương cho các chú hơn như thế ấy chứ. Kẹt cái là dân làm đ....gì ra tiền nữa để ốp nộp cho nhà nước. Mất đất, mất ruộng tràn lan thế này đến đất cũng chả có mà "cạp" lấy đâu ra tiền đóng thuế nuôi cung với chả "Kiếm".
Có nhẽ nhà nước sắp tới chỉ có mỗi một lối thoát khả thi là cho máy in tiền chạy tự động 3 ca suốt ngày đêm.

 

Thật lòng chả muốn đưa lên cờ lốc loại tin Tức như lày làm gì. Nó là việc cực chẳng đã thôi bởi có thấy Lề cải đăng những tin sốt sồn sột thế này đâu.  

700 tờ báo, truyền hình các loại chỉ rặt quảng cáo không công cho gái nghìn đô và ca ngợi anh Dương Chí Dũng quân anh # có biệt lực nham độn biến hóa khôn lường.

Đây nhésáng nay cà phê một mình, có 1 tin mình quan tâm nên mới giở chứng gọi chú bán báo dạo:

- Cho anh tờ Công an Nhân dân. 

Nó bảo: Dạ không có. 

- Thì cho anh tờ Nhân dân cũng được. 

Chú báo dạo sa sầm mặt: "Bác chỉ hỏi đểu"  xong quày quả bỏ đi. 

Mình ngơ ngơ: Đểu là đểu thế nào. Nghĩ mãi, chợt nhớ Đinh Vũ Hoàng Nguyên.


Mai Xuân Dũng

1 nhận xét:

  1. Sáng nay ,vô tình ngó trên VTV thấy mấy chú p/v đưa hình ảnh bà con Việt kiều mặc áo đỏ có ngôi sao vàng trước ngực,đi xem đá bóng ở xứ người,tâng bốc tận mây xanh về lòng ái quốc này nọ...
    Lại nhớ đến mấy hôm trước,bà con nông dân bị mất đất,cũng mặc những cái áo như thế,thì bị chính quyền không cho vào phòng tiếp công dân ,thì ...éo thấy tờ báo chó nào phản ảnh,mà có phải ít đâu,những hơn 700 tờ lá cải,mịa kíp !!!???

    Trả lờiXóa