Thứ Ba, 1 tháng 5, 2012

NHẮN CÔ BÙI HẴNG HÃY BẢO TRỌNG


01/5/2012
Nhìn tấm hình Bùi Hằng khi ra khỏi trại “giáo dưỡng” của đảng, nhà nước và nghe những gì cô ấy nói hôm nay, hiếm có ai đã từng biết Hằng không rơi nước mắt. Hãy nói một chút về những gì đã diễn ra năm ngoái với cô ấy.
Những ngày chủ nhật từ đầu tháng 6 đến tháng 8, tại Hà Nội liên tiếp diễn ra các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. 
Có vài lần tham gia biểu tình một cách khá dè dặt gần như chỉ là một người quan sát, tôi tận mắt chứng kiến các hoạt động của Bùi Minh Hằng, một biểu tình viên đầy nhiệt huyết. 
Không quen biết Hằng cũng như bất cứ ai trong số đó, chỉ bằng cảm nhận cộng với sự phân tích thông tin tại chỗ, dễ thấy ngay rằng: các hoạt động biểu tình thực sự xuất phát từ tinh thần yêu nước, tâm lý bức xúc và sự ý thức trách nhiệm công dân của mọi người tham gia. 
Nhưng rất lạ, trong bối cảnh đất nước như vậy, chính quyền Hà Nội lại cho rằng những cuộc biểu tình đã “Ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội, hình ảnh thủ đô, “thành phố vì hòa bình” tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ ngoại giao của đảng, nhà nước” và ra thông báo: “các lực lượng chức năng được áp dụng các biện pháp cần thiết đối với những người "cố tình không chấp hành, tụ tập đông người trái pháp luật, gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ” với lý do “có một số người trong và ngoài nước đang lợi dụng các cuộc biểu tình yêu nước để "chống đối đảng, nhà nước, kích động hằn thù dân tộc, chia rẽ quan hệ Việt - Trung; tập hợp lực lượng gây mất ổn định chính trị".
Những gì xảy ra sau đó ai cũng đã rõ. Công an, cảnh sát, dân phòng các loại thẳng tay trấn áp người biểu tình. Nhiều người, trong số đó có Bùi Hằng đã bị bắt đưa đi giam cầm ở trại Lộc Hà  Đông anh và Hỏa Lò. Một số người bị công an đánh đập công khai tại chỗ.
Các vụ bắt bớ, đàn áp người biểu tình yêu nước làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của nhân dân Hà nội. Từ chỗ không ít người từng cho rằng “những người biểu tình thích nổi, thích nổ” đến chỗ phải thừa nhận: Đó là những người dám hy sinh vì quyền lợi dân tộc, đất nước. Chẳng ai xúi dục được họ ngoài sự thúc dục của trái tim yêu nước sôi sục. Chỉ có chính quyền là những kẻ đang chịu sự xúi dục của Trung quốc thông qua vài kẻ chui sâu leo cao vào trung ương mà thôi.
Có cán bộ nhà nước bộc bạch: Họ (người biểu tình) đã cho tôi một thứ quý giá đó là sự Thức tỉnh. Tôi đã ngủ mê quá lâu rồi.
Cũng chính ông khi đọc mấy tờ giấy gói đảng nói xấu, bôi nhọ cô ấy nên quyết tìm hiểu thông tin về những rắc rối trong cuộc sống gia đình của Bùi Hằng đã nói: Sự phức tạp trong cuộc sống gia đình, cá nhân của cô ấy đang phổ biến ở khắp nơi, đâu cũng thấy và đó là tội của cái nhà nước này. Nhưng bản thân Hằng là một nạn nhân. Hãy nhìn vào sự bê bối trong lối sống của các cán bộ cấp cao, sự thoái hóa của quá nhiều đảng viên mới thấy đường lối của cái đảng cộng sản nó đem lại cho con người ta biết bao nhiêu là sự đau khổ. Chính cái cô Hằng ấy đã vô tình mở mắt cho tôi ngày hôm nay. 
Chắc chắn rằng, không chỉ những bạn bè của cô ấy vui mừng khi biết Bùi Hằng đã ra khỏi trại “giáo dưỡng” Thanh Hà Vĩnh phúc mà rất nhiều người trên đất nước này cũng muốn chúc mừng cô ấy nhân dịp này. Chỉ có điều, được ông Thế Thảo cho đi “giáo dưỡng” từ chỗ Hằng là một người khỏe mạnh nay trở nên tiều tụy thê thảm và cái trại “giáo dưỡng” của nhà nước này nó còn tàn ác hơn là nhà tù đế quốc xưa kia.
Hôm qua tôi có đọc bản tin BBC Việt ngữ phỏng vấn Bùi Hằng: Có nguồn tin cho biết bà có ý định tự vẫn? Cô ấy nói:
“Tôi từng có quyết định tự vẫn vì những bức xúc trước hành xử sai trái của chính quyền. 
Nhưng trong những cuộc biểu tình tôi đi với bạn bè và chứng kiến cảnh họ đàn áp, bản thân tôi xuất phát là một dân oan, tôi từng nói rằng tôi sẽ tự thiêu nếu nhà nước này đối xử với dân như thế.
Cho đến giờ phút này, tôi đang dồn tâm huyết để viết lá thư cho chủ tịch nước và tổng bí thư rằng người dân trong chế độ hiện nay bị quá nhiều áp bức và chịu quá nhiều bất công đến mức không thể chịu đựng nổi.
Và nếu nhà nước không có được những động thái gần dân, vì dân, hoặc khắc phục những điều này thì tôi sẽ hiến tấm thân của tôi cho dân oan nhưng duy nhất tôi chỉ giữ ý định chọn cái chết là tự thiêu. Ngoài ra, nếu như có bất cứ sự kiện gì khác xảy đến với tôi thì đấy là sự tấn công từ bên ngoài”.
Là một người rất hiểu về chế độ này, tôi chỉ xin cô ấy hãy thận trọng và mọi người hãy bảo vệ cô ấy, rất có thể họ sẽ tìm cách không cho cô ấy làm những gì cô ấy dự định đâu. Rất có thể, một vụ đụng xe, rất có thể một gói hê rô in ngẫu nhiên xuất hiện trong nhà cô ấy bất cứ lúc nào trong cái xã hội nhơ nhuốc này. Mong cô ấy hãy bảo trọng.


Mai Xuân Dũng

3 nhận xét:

 1. vậy phải coi chừng chình người nhà bỏ heroin vào nhà BH đẻ tạo chứng cớ.

  Trả lờiXóa
 2. Lời cảnh báo rất có giá trị, chắc chắn sắp có màn dàn dựng bỉ ổi sắp diễn ra ở 106 LHP, tp Vũng Tàu.

  Khả năng dùng lưu manh ném heroin vào nhà là rất cao.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa