Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2011

XIN THỦ TƯỚNG ĐỪNG LÀM "CÔNG BỘC"


Entry 12/8/11
Ảnh: VTV

Năm 2006, tân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng thời là trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng hứa:
"Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay." (Lễ nhậm chức Thủ Tướng Ngày 27 thán 6 năm 2006).
Bảng xếp hạng Nhận thức về Tham nhũng 2010 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế công bố, Việt Nam được 2.7 trên 10 điểm. (những nước có điểm số dưới 5 bị coi là có tình trạng tham nhũng cao). Theo báo cáo của Chính phủ, năm 2010 chỉ có 20 cán bộ nộp lại quà tặng. Trong khi con số của năm 2009 nhiều gấp 10 lần. Những vụ án tham nhũng như vụ PMU18 do các cơ quan trong nước phát hiện nhưng cho đến nay các vụ khác vỡ lở là do nước ngoài công bố như các vụ ở dự án Đại lộ Đông Tây, Vụ Nexus Technologies của công ty Mỹ, Vụ Công ty của Úc Securency hối lộ quan chức Việt nam in tiền Polome ở Việt nam dính dáng đến ông Lê Đức Thúy...Toàn quan chức cao cấp của chính phủ.
Rất mừng là ông Tấn Dũng lại được cử giữ chức Thủ tướng thêm một nhiệm kỳ nữa để hiện thực hóa lời hứa mấy năm trước nay vẫn đang chỉ là promising.
Không biết có phải là rút kinh nghiệm nhiệm kì trước hay không, nhiệm kỳ hai này ông Thủ tướng lại hứa nhưng rất chung chung:  Chúng tôi nguyện sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh,thực sự cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, thực sự là công bộc của dân, việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước”.
Dân chúng đang rất xôn xao về chữ “công bộc” mà thủ tướng dùng ở đây.
Có một điều không ai không biết rằng, hiện nay dân rất sợ các ông “công bộc”. Ở nhà dột, muốn làm lại nhà sợ ông “công bộc” xin…mét đất (!) (ai lại lấy tiền, mang tiếng chết xin mét đất thôi). Dân làm ăn trên đường (lái xe…) không biết điều với “công bộc” áo vàng thì coi như mất nghiệp. Dân ra đường nhỡ không đội mũ bảo hiểm, chưa thấy ngã què đã bị “công bộc” đánh gãy cổ hoặc rút súng đòm luôn. Phát biểu trái tai với “công bộc” là có ngày bị ném vào phòng ngủ 2 bao cao su là bỏ mẹ…
Lạy các ông “công bộc” 3 lạy.
Xin Thủ tướng nhiệm kỳ này làm luôn ông chủ đừng làm “công bộc” dân sợ lắm.
MXD1 nhận xét:

  1. Có người đồn là các lãnh đạo nước Vệ đều là "fan" của "ca sỹ thị trường" Ưng Hoàng Phúc.Vì lý do là ca sỹ này có một bài "hit"trong đó có câu: ...hứa...hứa thật nhiều, thất hứa rồi cũng ...thật nhiều... tằng.. tắng... tăng...
    hỏng biết có đúng rứa hông!

    Trả lờiXóa