Chủ Nhật, 13 tháng 7, 2014

NHẮN CON GÁI

Con cái sinh ra bởi Mẹ Cha và như vậy, con cái là một phần máu thịt của Cha Mẹ. Ai cũng xót xa cho máu thịt của chính mình nhất, nên con cái cần biết rằng chỉ có Mẹ Cha là những người thực lòng sẵn sàng sống chết vì con hơn tất cả các mối quan hệ khác. Hãy lắng nghe Cha Mẹ và tìm ở đó nếu không là điều khôn ngoan thì cũng là niềm an ủi.
Anh chị em ruột thịt là một phần máu thịt của mình nên con hãy trân trọng anh chị em của con như trân trọng gìn giữ một phần thân thể của mình. Con hãy đừng để một phần chi thể tách rời khỏi thân thể vì khi một chi thể mất đi, thân thể của con sẽ là một thân thể “tàn tật”.
Vợ chồng được tác thành bởi Chúa, mọi yếu tố khác là chỉ thừa tác cùng Người. Kinh Thánh đã dạy: “Cái gì Chúa đã tác thành loài người không thể phân ly” nhưng trên thế gian không chỉ có Chúa và con người mà còn có Ma quỷ. Vậy nên chuyện phân ly là không thể tránh khỏi khi Ma quỷ tấn công vào mối quan hệ vợ chồng cũng như các mói quan hệ khác. Nếu không may, Ma quỷ tấn công vào gia đình của con, con hãy nhớ cầu nguyện và tĩnh tâm vì dù sao con vẫn có Mẹ Cha Anh Chị em của con và con vẫn còn là một con người không bị “tàn tật”. Việc xây dựng lại một mối quan hệ vợ chồng cũng giống như việc xây dựng lại một ngôi nhà, con sẽ phải trả một cái giá nào đó, cái giá đó đắt hay không do chính sự khôn ngoan hay dại dột của con.
Con đừng trách ai khi việc đó xảy ra vì con người có số phận và vì bất kỳ một mối quan hệ nào đó tan vỡ con cũng có “góp tay” vào đó một nửa. Con cũng đừng quá dằn vặt vì những sai lầm bởi không ai trên đời tránh được sai lầm. Tất cả chúng ta sinh ra cũng có thể từ một quyết định sai lầm. Trí tuệ con người giới hạn và ngay cả kẻ thông thái nhất cũng không dám tự hào là không mắc sai lầm trên bước đường đời. Hãy tự tha thứ cho mình trước những sai lầm nhưng hãy biết cách không dẫm chân vào những sai lầm đã khiến con bị tổn thương.
Con cũng đừng trách Trời vì biết đâu Chúa Trời muốn cho con một ngôi nhà khác khang trang hơn khi con xứng đáng nhận được điều đó.
Mọi mối quan hệ ở đời không có gì vĩnh viễn cả. Cha Mẹ rồi cũng chết đi không ở mãi cũng con cái. Anh em con cũng phải lo lắng cho chính họ, gia đình của họ. Vợ chồng cũng có thể chia tay vì biết bao lý do ở đời. Khi hiểu rõ điều vô thường đó con sẽ thấy nhẹ lòng hơn trước mọi sự đổi thay. Nếu con có con cái, con hãy nghĩ nhiều và phấn đấu để chúng có thể nhận được những gì tốt nhất có thể từ gia đình. Đó không chỉ là đạo lý mà còn là sự đầu tư, khi bỏ ra nhiều công sức vụ mùa sẽ bội thu, khi lười biếng làm sao con có thể thu hoạch được lúa tốt mà chỉ có thể gặt về cỏ dại mà thôi.

Hạnh phúc không phải là mục đích cuộc sống như người ta lầm tưởng mà hạnh phúc ở đời chỉ là một chuỗi ngắn hay dài ta có trên đường đời đi tới sự toàn thiện tâm hồn.
Ai cũng làm việc để tạo ra của cải nhưng của cải không làm ra hạnh phúc, của cải chỉ là phương tiện để ta đi tiếp nên con hãy cố gắng để có phương tiện tốt mà đừng coi của cải là đích đến. Hãy để của cải của con sinh nở hoa trái làm đẹp cuộc sống của con và mọi người và như người ta đã nói “Mất của cải là không mất gì”. Nhưng con nên hiểu thực tế hơn, Mất của cải là mất ít, mất sức khỏe là mất nhiều, mất niềm tin là mất tất cả. Hãy để mọi người quanh con tin con vì khi mất niềm tin, con người ta đã chết ngay khi còn đang sống. Kẻ chỉ biết đến của cải, tôn thờ nó và bất chấp mọi giá để giữ của cho mình thì kẻ đó khác gì kẻ đã chết.

Con hãy làm việc hết lòng vì mọi người, làm tất cả sức mình cho hạnh phúc của mọi người bởi lương tâm của con thúc giục chứ không phải bởi sự thúc giục của mọi người khác.
Cuối cùng con hãy vui vẻ vì khi có niềm tin ở Chúa, không bao giờ Chúa bỏ con. Mặt trời sẽ không bao giờ tắt trừ khi con cố tình nhắm mắt để không nhìn thấy ánh sáng của Mặt trời.

10/7/2014

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét