Thứ Năm, 23 tháng 8, 2012

AI , NHỮNG AI ĐANG “CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ” ?Trần Mạnh Hảo.

Riêng chúng tôi, người viết bài này (TMH) cho rằng trong bài tập làm văn kiểu trữ tình học trò của ông Trương Tấn Sang, thấy một câu văn ( vẻ) này cần chú ý :

“Xuất hiện những người có tư tưởng xa lạ, chỉ luôn luôn rình rập mọi sơ hở để chống đối, để “chọc gậy bánh xe”, thậm chí để “cõng rắn cắn gà nhà”…”
Xin chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thương thì thương cho trót, xin làm ơn làm phúc cho dân tộc Việt Nam chúng tôi đang có cơ bị diệt vong bởi ngoại bang phương bắc, là xin ông hãy chỉ ra đích danh những kẻ bán nước cõng rắn cắn gà nhà hèn hạ vô lương tâm ấy ( chúng là giặc rồi sao chúng vẫn ngồi ghế lãnh đạo quốc gia ?) để nhân dân chúng tôi hôm nay và mai sau muôn đời nguyền rủa chúng. Xin cám ơn trước chủ tịch nước Trương Tấn Sang .,.

Bài viết “Phải biết hổ thẹn với tiền nhân” : 
Thứ Năm, 23/08/2012, 07:30 (GMT+7) Phải biết hổ thẹn với tiền nhân (*)
http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/508023/Phai-biet-ho-then-voi-tien-nhan-.html

của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được in trên hàng trăm tờ báo lề phải và lề trái đã bị dân mạng trong nước chê bai, thậm chí coi nhẹ. Chỉ xin trích lời 2 blogger vào diện hàng đầu trong nước là nhà báo Trương Duy Nhất và nhà báo Nguyễn Thông.

Nhà báo Nguyễn Thông trên blog của mình, trong bài “ Đúng thực lỗi của thư ký”, viết như sau :

“Nói chung không có gì mới. Phần tình cảm nhiều hơn phần lý trí, suy nghĩ.

Chỉ có điều, cái phần mở đầu làm mình khó chịu, câu chữ loáng thoáng chập chờn giọng văn kiểu trong bài tập đọc "Tôi đi học" của nhà thơ Thanh Tịnh hồi nảo hồi nào .Mở đầu một bài viết quan trọng tầm quốc gia, cho hàng chục triệu người đọc mà lại lả lướt, trữ tình ngoại đề như thế thì quả không nên. Rất khó nghe. Không ai cấm chủ tịch nước được quyền bày tỏ nỗi lòng, tâm tư của mình nhưng phải trong hoàn cảnh, văn cảnh thích hợp, trong những dịp khác cơ. Ví dụ bên bàn nhậu, bác cứ nói thoải mái, thậm chí càng trữ tình càng tốt. Còn ở chỗ này, dịp này, phải lập nghiêm, bác ạ.

Ấy, em là em cứ khó tính, xét nét như thế, không phải để chê bác chủ tịch, mà em chỉ muốn mắng mấy chú giúp việc cho bác mà thôi. Đã ăn lộc nhà chúa, xơi oản của chùa thì phải hết công hết sức, tỏ hết tài trí để phụng sự chúa, cúng chùa. Chỉ cốt làm cho xong thì nên về với mẹ đĩ rửa bát quét nhà còn có ích hơn.” ( hết trích)
http://thongcao55.blogspot.com/2012/08/ung-thuc-loi-cua-thu-ky.html
Nhà báo Trương Duy Nhất trong bài :” Khi chủ tịch tập làm văn” trên website của mình, chê bài viết của ông Trương Tấn Sang ( thực ra là do thư ký cao hứng trữ tình ngoài lề viết hộ theo kiểu : bài văn của tôi đồng chí viết chưa ?) là lối văn học trò, lạc đề như sau :

“Cứ ngỡ đó là một bài… tập làm văn. Một bài viết quá ư lòng thòng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Một bản thông điệp nguyên thủ chung chung, khẩu hiệu, sáo rỗng đến nhàm chán… Ý tứ chắp ghép lòng vòng, chung chung, khẩu hiệu và sáo mòn, lại lòng thòng đọc đến hụt hơi và phát ngán.Chủ tịch Sang đã cố làm mới, nhưng điểm mới duy nhất thấy được ở bản thông điệp của ông vẫn chỉ dừng lại ở những câu đoạn… tập làm văn! Một bản thông điệp tập làm văn làm ông mất điểm nhiều sau những ấn tượng tốt đẹp từ “một bầy sâu” đến “ăn hết phần của dân”…( hết trích)

http://truongduynhat.vn/khi-chu-tich-nuoc-tap-lm-van/

Riêng chúng tôi, người viết bài này (TMH) cho rằng trong bài tập làm văn kiểu trữ tình học trò của ông Trương Tấn Sang, thấy một câu văn ( vẻ) này cần chú ý :

“Xuất hiện những người có tư tưởng xa lạ, chỉ luôn luôn rình rập mọi sơ hở để chống đối, để “chọc gậy bánh xe”, thậm chí để “cõng rắn cắn gà nhà”…”

Lần đầu tiên trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, có một vị lãnh đạo cao cấp của đảng là chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dám công khai thừa nhận trong ban lãnh đạo cao cấp gồm 14 vị bộ chính trị của ông có người ( hay những người ?) làm cái việc ô nhục đáng để muôn đời cháu con nguyền rủa là “CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ” ( phạm tội BÁN NƯỚC)…?

Xin tra “ Đại từ điển tiếng Việt” ( nhà xuất bản Văn hóa Thông tin- 1999), trang 445 định nghĩa : “Cõng rắn cắn gà nhà : hành động phản bội nhân dân,hèn hạ đưa rước bọn giặc về giết hại đồng bào, đồng loại”…

Muốn cõng rắn cắn gà nhà, tức là muốn bán nước, phải là vua chúa, là người cầm quyền cao nhất nhì của quốc gia mới có khả năng làm việc đốn mạt này.
Thời phong kiến NƯỚC LÀ CỦA VUA nên chỉ có vua như Lê Chiêu Thống mới bán nước cho nhà Thanh; như kẻ em vua, muốn lật anh là Trần Nhân tông để mình làm vua nên Trần ích Tắc mới theo giặc Nguyên để chúng phong cho là An Nam quốc vương…mới là những kẻ bán nước bị lịch sử dân tộc muôn đời nguyền rủa.

Ngày nay, NƯỚC LÀ CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN, nên chỉ có những lãnh tụ tối cao của đảng mới có khả năng bán nước... Trong ngôn ngữ ứng xử hàng ngày của người cầm quyền ở Việt Nam hiện nay trên các phương tiện tuyền thông bao giờ cũng xưng danh : “đảng và nhà nước, đảng và nhân dân, đảng và chính phủ…”Khẩu hiệu của đảng cộng sản luôn đặt ĐẢNG trên DÂN : “ Trung với Đảng, hiếu với DÂN”. Quốc hội cũng của đảng chứ nào phải của dân. Dân : ngót 90 triệu, đảng chỉ có ba triệu mà quốc hội 95% là đảng viên thì sao gọi là quốc hội của dân được ?

Cho nên.người dân Việt hiện nay đa số nghèo đói, cơm còn chả có ăn chứ có nước đâu mà bán ? Chỉ có kẻ đang lãnh đạo đất nước này mới có nước để bán mà thôi…

Vậy họ bán nước cho ai ? Cho Mỹ chăng ? Không, Mỹ chưa từng chiếm của Việt Nam một mét vuông biển, một mét vuông đất nào, càng không hề có chút tham vọng nào về lãnh địa, lãnh hải Việt Nam. Vả, Mỹ đang có công lớn với Việt Nam là vì nhờ sự có mặt của họ ở vùng biển Đông Nam Á nên giặc Tàu chưa dám động binh đánh vào đất liền Việt Nam; chúng chỉ đánh và chiếm Hoàng sa, Trường Sa ngoài biển…

Đúng như lời cựu Tồng Bí thư Lê Duẩn đã nói trên rất nhiều báo chí suốt thời ông làm lãnh tụ : kẻ thù trực tiếp và kẻ thù truyền kiếp nguy hiểm nhất, tàn ác nhất của dân tộc ta là bọn bành trướng Bắc Kinh, tức giặc Tàu. Giặc Tàu dán mác cộng sản, bịt mắt ban lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam bằng phương trâm 4 tốt và 16 chữ vàng để cướp dần đất đai và biển đảo quê hương ta như chúng đã đang và sẽ cướp nước ta . Vậy, họ, một số người trong 14 ông to nhất cầm quyền ở Việt Nam đang cõng rắn cắn gà nhà, tức bán nước cho giặc Tàu kia họ là ai, là những ai thưa chủ tịch nước Trương tấn Sang ?

Xin chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thương thì thương cho trót, xin làm ơn làm phúc cho dân tộc Việt Nam chúng tôi đang có cơ bị diệt vong bởi ngoại bang phương bắc, là xin ông hãy chỉ ra đích danh những kẻ bán nước cõng rắn cắn gà nhà hèn hạ vô lương tâm ấy ( chúng là giặc rồi sao chúng vẫn ngồi ghế lãnh đạo quốc gia ?) để nhân dân chúng tôi hôm nay và mai sau muôn đời nguyền rủa chúng. Xin cám ơn trước chủ tịch nước Trương Tấn Sang .,.

Sài Gòn ngày 24-8-2012

4 nhận xét:

 1. "Lần đầu tiên trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, có một vị lãnh đạo cao cấp của đảng là chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dám công khai thừa nhận TRONG BAN LÃNH ĐẠO CAO CẤP GỒM 14 VỊ bộ chính trị của ông có người ( hay những người ?) làm cái việc ô nhục đáng để muôn đời cháu con nguyền rủa là “CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ” "

  ĐÚNG LÀ "HẢO RỒ" CUỒNG CHỮ NÊN SINH TẬT LOẠN NGÔN !
  Dù không thích ông Sang hay là chê ổng dốt .Vì chê hay khen là quyền nói ra nhận thức cá nhân dù dúng dù sai của bất cứ ai .Không ai có quyền cấm.Nhưng người tử tế -có nhân cách có trí tuệ từ mức "phổ thông thường thức"' trở lên sẽ không ai đi làm cái việc bịa ra hoặc ấn vào mồm người khác những điều mà người ta không nói rồi gào to sung sướng.
  Đó là tư cách "MÕ"-NHƯ CÁCH CÁC CỤ THẾ HỆ BỐ ĐẺ CỦA ÔNG HẢO HAY NÓI.
  Đó tư cách của thằng hèn -NHƯ CÁCH THẾ HỆ ÔNG HẢO VÀ BẠN BÈ ÔNG NÓI
  Đó là tư cách của thằng hủi Tàu-NHƯ CÁCH THẾ HỆ CHÚNG TÔI THƯỜNG NÓI
  Đó là tư cách của một tên “trí thức lưu manh” NHƯ CÁCH CÁC NHÀ VĂN HÓA ĐÁNG KÍNH NƯỚC NHÀ ĐẶT TÊN CHO HẠNG NGƯỜI NẦY

  Thật ra CHẢ CẦN PHẢI LÀ CHUYỆN CHÍNH TRỊ. CHỈ RIÊNG CHUYỆN CHỮ NGHĨA VĂN CHƯƠNG ,cái lối ấn vào mồm thiên hạ và bè bạn văn chương những lời không có để có cớ chửi rủa như một mụ nhà quê mất gà là một tật rất khó sửa của ông HẢO ai cũng biết từ lâu.Huống chi ở đây ông Hảo lại lăng xăng bàn chính trị
  Ghê quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe ông lebinh chửi ông Hảo, tôi chợt liên hệ tới nhân vật Chí Phèo. Ông cứ tưởng mình hay chữ, nên cố gắng bênh vực Chủ Tịch Sang bằng những lời thóa mạ kiểu Cộng Sản nòi, có nguồn gốc từ anh nông dân dốt nát được lên làm người, thời Cải cách ruộng đất. Ngón nghề "chụp mũ" và "ấn vào mồm người khác" chúng tôi học được từ cách Đảng hứa lèo với dân "dân cầy có ruộng" để xúi người ta cướp chính quyền, đổ xương máu giành độc lập cho các ông ngồi trên ăn chốc, cướp lại đất của dân đó. Chính là cách vu khống cho những người không cùng phe cánh, không cùng chính kiến mác "cõng rắn cắn gà nhà" đó. Chính Đảng làm gương cho chúng tôi, con dân Việt noi theo mà. Ông cố gắng mượn chữ nghĩa văn chương chửi người ta nhưng lại lòi cái chuôi của kẻ lưu manh bợ đít ông chủ tịch quá lố đó, thưa ông.

   Xóa
 2. Những người lợi dụng chức, quyền, để tham ô, tham nhũng, vun vén cho con cái, gia đình,kéo bè, kéo cánh... đang cõng rắn ,cắn gà nhà
  Cần phải vạch mặt chỉ tên, để trừ hiểm hỏa cho nhân dân, đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Nói chung thì thời nào cũng có quant ham nhưng không phải là tất cả, không thể vơ đũa cả nắm được. Các ông cứ ngồi đó mà nói xấu lãnh đạo đi, thử hỏi không có những vị lãnh đạo đó thì đất nước chúng ta có được phát triển ổn định như ngày hôm nay không. Bao nhiêu chuyện phải lo, đối nội đối ngoại phức tạp tưởng dễ lắm à. Một đất nước ổn định thì nhân dân mới được yên vui, chứ cứ đòi lật đổ, đa nguyên đa đảng mà loạn hết.

  Trả lờiXóa