Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2012

LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH "Tuần hành ôn hòa chống Trung Quốc, ủng hộ luật biển của Việt Nam" VÀ NHỮNG NGHĨ SUY

25/6/2012
Lê Văn Củ 
Tranh biếm họa (Internet)
Những người bị trả giá cho việc tham gia biểu tình yêu nước chống Trung quốc gây hấn năm 2011 có quyền nghi ngờ về lời kêu gọi "Tuần hành ôn hòa chống Trung quốc, ủng hộ luật biển của Việt nam".
Trong tâm trí của nhiều người, cuộc đàn áp người biểu tình Mùa hè 2011 không dễ phai nhạt. Cú đạp lịch sử của Minh "điên"-công an quận Hoàn kiếm vào mặt Trí Đức và việc dung túng Minh "điên" của Thành ủy, UBND, công an Hà nội. Vụ bắt giữ, giam cầm Bùi Hằng, biểu tình viên nhiệt thành. Những chiếc xe bus ô nhục. Trại Lộc hà Đông anh, đồn công an Mĩ đình, Hỏa lò, nơi giam giữ những người biểu tình tháng 7, 8. Đó là những nhân chứng, vật chứng sống động của lịch sử. Đó là là những địa chỉ máu, là bài học không dễ quên.
Lời khẳng định của tướng Công an nguyễn Đức Nhanh về các cuộc biểu tình "là Yêu nước"  và việc quay ra bắt bớ người biểu tình của công an Hà nội như một minh chứng không thể bác bỏ về sự tráo trở của nhà cầm quyền.
Và những ngày qua, sau khi Quốc hội thông qua Luật biển gần như 100% phiếu thuận đã đặt ra cho đất nước trong đó có những nhà lãnh đạo trước một thái độ chính trị cần minh bạch hơn là sự mập mờ u ám trước đây. 
Sự âm thầm lặng lẽ của đảng, quốc hội, chính phủ. Sự tự kiểm duyệt khó hiểu của 700 tờ báo mậu dịch quốc doanh cùng thái độ đầy ẩn ý của Ban Tuyên giáo trước Luật biển mới thông qua ngày 21/6 đã dấy lên sự bất bình,nghi ngờ sâu sắc của Nhân dân,cái đám đông không còn là những "bầy cừu" của vài, mươi năm trước.
Chưa lâu, cái đàn cừu từng be ầm lên, uất ức vì sự đối xử nhẫn tâm của công an sau cái "Thông báo cấm biểu tình" của UBND thành phố Hà nội năm ngoái, mới đây lại tiếp tục ồ lên ngạc nhiên trước tuyên bố mạnh bạo của Thủ tướng về chủ quyền biển đảo Hoàng sa, Trường sa. Ngạc nhiên, mừng rỡ, tủi hổ về những gì đã trải qua làm đám cừu hoang mang, tán loạn trước giòng gió xoáy của cái chong chóng chính trị.
Sau sự kiện Con đường Việt nam gần đây cùng Thư mời các nhân sỹ ưu tú tham gia sáng lập tổ chức này của ông Lê Thăng Long đã chia rẽ sự thống nhất tư tưởng phía "đối lập" hơn bao giờ hết. Nỗi lo sợ và khinh bỉ về "một âm mưu do an ninh cộng sản gài bẫy". Sự ủng hộ có giới hạn về tinh thần cho Con đường Việt nam của những người trong thành phần được mời mọc. Tất cả đã tạo nên một bầu không khí pha trộn của hoài nghi, lo lắng, hy vọng trong một "xã hội dân sự" đang mọc răng khôn.
Góp phần tích điện vào đám mây chính trị hiện nay là một bài viết của "một bạn đọc" đăng trên Vietinfo có tiêu đề: Tuần hành ôn hòa chống Trung Quốc, ủng hộ luật biển Việt nam. 
Để khuyến khích số đông xuống đường, người viết gọt rũa trơn tru nỗi lo lắng bị bắt bớ của đám đông với một luận điểm ngọt ngào: "Cuộc tuần hành này KHÔNG CÓ người chỉ huy, cầm đầu mà tất cả những ai cảm thấy bất bình, muốn bày tỏ lòng yêu nước đều có thể tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia!
Đây là một CUỘC TUẦN HÀNH ÔN HÒA, HOÀN TOÀN BẤT BẠO ĐỘNG! Hoàn toàn hợp với HIẾN PHÁP VIỆT NAM".
(Ôi trời là luật pháp, cha mẹ ôi là Hiến pháp. Còn gì mỉa mai hơn những ngôn từ sang trọng như thế?)
Đặc biệt, người viết còn "căn dặn" 5 điều (y như 5 điều bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng) trong đó có điều 4: "4. KHÔNG ĐƯỢC đốt cờ, chống trả lực lượng công an giữ trật tự, hay có những hành động quá khích…"
Và điều 5 chắc làm nhiều người rơi nước mắt như những ngày tháng 9 năm 1969: " 5. KHUYẾN KHÍCH cầm mang theo cờ Việt Nam, áo in màu cờ Việt Nam, ảnh Hồ Chí Minh..v..v.."
Những em Ngọc Trinh, Mỹ Xuân ơi, các em còn quá trong sạch khi so sánh với những con/thằng điếm chính trường.

LVC
Tham khảo bài viết : Tuần hành ôn hòa chống Trung Quốc, ủng hộ luật biển của Việt Nam (đăng trên Vietinfo) dưới đây.
  
Tuần hành ôn hòa chống Trung Quốc, ủng hộ luật biển của Việt Nam
Cập nhật lúc 23-06-2012 09:12:20 (GMT+1)Cộng đồng mạng lại kêu gọi xuống đường bày tỏ lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam, đồng thời phản đối Trung Quốc bành trướng.

8h sáng ngày 01/07/2012 tại cả hai địa điểm:
Tại Hà Nội: Vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực tượng đài) bắt đầu tuần hành đến 46 Phố Hoàng Diệu - Đại sứ quán Trung Quốc.
TP.HCM: Tập trung tại công viên 30 tháng 4 bắt đầu tuần hành đến 175 Hai Bà Trưng – Lãnh sự quán Trung Quốc.
Thưa các bạn!

Bối cảnh, ngày 21/06/2012 Quốc hội Việt Nam đã chính thức thông qua Luật Biển Việt Nam tái khẳng định một cách hùng hồn chủ quyền thiên liêng của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường sa và các vùng biển căn cứ theo luật pháp quốc tế. Gần như ngay lập tức sau khi Luật Biển được thông qua, Quốc vụ viện Trung Quốc (tức Chính phủ Nhân dân Trung ương nước Cộng hòa nhân Trung Hoa) đã quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” trực thuộc chính quyền tỉnh Hải Nam mà phạm vi của nó bao trùm toàn bộ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển lân cận của Việt Nam hay nói cách khác Trung Quốc đã chính thức xác quyết và công khai dã tâm thực hiện chủ quyền với “đường lưỡi bò 9 đoạn” mà theo đó bao trùm 80% diện tích Biển Đông [1]. Ngoài ra chúng còn trịnh thượng triệu đại sứ VN tại Bắc Kinh lên để trao kháng nghị phản đối VN “vi phạm chủ quyền nghiêm trọng” của chúng! [2] Kể từ khi 2 lần cắt cáp thăm dò tàu của Việt Nam, TQ không hề có dấu hiệu sẽ ngưng khiêu khích bằng hàng loạt vụ bắt giữ, tịch thu ngư cụ từ hàng chục tàu đánh cá của Việt Nam khiến các ngư dân tán gia bại sản.

Xét rằng, với truyền thống yêu chuộng hòa bình, công lý, chính nghĩa, Việt Nam luôn muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp với láng giềng nhưng Việt Nam càng bày tỏ tình hóa hiếu, Trung Quốc càng lấn tới vì chúng quyết tâm thực hiễn dã tâm chiếm biển, đảo của Việt Nam!

Vậy nên, một cuộc tuần hành phản đối có thể sẽ không làm cho TQ dừng tay THẾ NHƯNG đó là một cơ hội huy động công luận Quốc tế, huy động sự đồng lòng của toàn dân VN bất kể đảng phái, chính kiến, tôn giáo, trong hay ngoài nước…hễ ai mang dòng máu VN đều gánh trên vai trách nhiệm với TỔ QUỐC khi TỔ QUỐC đang lâm nguy! Mặt khác, thể hiện sự đồng lòng của toàn dân với Luật Biển mới vừa được quốc hội VN thông qua thì dứt khoác không phải là hành vi phạm pháp!

Còn nhớ cuộc biểu tình ngày 5/6/2011 đã diễn ra trật tự, ôn hòa và được sự hưởng ứng của hàng nghìn công dân Việt Nam từ sinh viên, học sinh cho đến các bậc trí thức lão thành tên tuổi như GS.Tương Lai, cựu phó chủ tịch UBMTTQ VN Lê Hiếu Đằng, các cựu tù công đảo như Cao Lập, Huỳnh Tấn Mẫm, Nguyễn Đình Đầu, nhà thơ Đỗ Trung Quân, TS.Nguyễn Thị Từ Huy; ở Hà Nội có nhà văn lão thành cách mạng Nguyên Ngọc, GS.Phạm Duy Hiển, GS.Hoàng Xuân Phú … đã khẳng định tính chính danh của cuộc xuống đường chống Trung Quốc đó là: ôn hòa, trật tự, đúng tinh thần Hiến Pháp, phi đảng phái, không chống chính quyền đúng tinh thần điều 69 Hiến Pháp: công dân được tự do ngôn luận, biểu tình, hội họp. Giám đốc công an TP.Hà Nội phát biểu trên báo chí rằng: “Không có chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước”.

VẬY NÊN, CHÚNG TÔI KÊU GỌI TUẦN HÀNH ÔN HÒA PHẢN ĐỐI TẠI KHU VỰC GẦN ĐẠI QUÁN TRUNG QUỐC TẠI HÀ NỘI VÀ GẦN LÃNH SỰ QUÁN TRUNG QUỐC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH vào ngày 01/07/2012.

Cuộc tuần hành này KHÔNG CÓ người chỉ huy, cầm đầu mà tất cả những ai cảm thấy bất bình, muốn bày tỏ lòng yêu nước đều có thể tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia!

Đây là một CUỘC TUẦN HÀNH ÔN HÒA, HOÀN TOÀN BẤT BẠO ĐỘNG! Hoàn toàn hợp với HIẾN PHÁP VIỆT NAM.

Video tuần hành chống Trung Quốc 5/6/2011
Để đảm bảo điều đó, NKYN trân trọng để nghị những người tham gia thực hiện NGHIÊM TÚC những lưu điểm sau:

1. Cuộc tuần hành diễn ra vào:

===============
8h sáng ngày 01/07/2012 tại cả hai địa điểm:
Tại Hà Nội: Vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực tượng đài) bắt đầu tuần hành đến 46 Phố Hoàng Diệu - Đại sứ quán Trung Quốc
TP.HCM: Tập trung tại công viên 30 tháng 4 bắt đầu tuần hành đến 175 Hai Bà Trưng – Lãnh sự quán Trung Quốc.
===============

2. KHÔNG MANG bất kỳ vật nhọn, hung khí, chất có thể gây cháy, nổ, nào trong người để tránh bị hiểu nhầm là thành phần xấu.

3. KHÔNG MANG bất kỳ biểu ngữ nào khác ngoài những biểu ngữ có nội dung “phản đối Trung Quốc”. Những khẩu hiệu NKYN gợi ý gồm: “PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC GÂY HẤN”, “TRƯỜNG SA, HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM”, “TRUNG QUỐC PHẢI CHẤM DỨT GÂY HẤN”, “TRUNG QUỐC PHẢI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CHO VIỆT NAM”, “TRẢ LẠI TRƯỜNG SA, HOÀNG SA”, “PHẢN ĐỐI ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI PHÁP”, “ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA VIỆT NAM”, 'CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH TRÊN BIỂN ĐỘNG"…V..V.. Các biểu ngữ này có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Trung, có thể viết tay trên giấy khổ lớn hoặc in vi tính. Nên là những màu sắc dễ đọc, gây chú ý.

4. KHÔNG ĐƯỢC đốt cờ, chống trả lực lượng công an giữ trật tự, hay có những hành động quá khích…

5. KHUYẾN KHÍCH cầm mang theo cờ Việt Nam, áo in màu cờ Việt Nam, ảnh Hồ Chí Minh..v..v..

CHÚNG TÔI KÊU GỌI CÁC BẠN, NHỮNG AI QUAN TÂM VÀ BẤT MÃN TRƯỚC NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN, NGANG NGƯỢC CỦA TRUNG QUỐC TRONG THỜI GIAN QUA THAM GIA CUỘC TUẦN HÀNH NGÀY 01/07/2012. CÁC BẠN CÓ THỂ SÚP SỨC CHO CUỘC TUẦN HÀNH DIỄN RA BẰNG CÁCH GIÚP CHÚNG TÔI CHUYỀN VĂN BẢN NÀY TỚI BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN QUA NHỮNG PHƯƠNG TIỆN THÔNG TIN NHƯ TIN NHẮN SMS, BLOG, FACEBOOK, TWITTER,…V..V… HÃY ĐỪNG SỢ SỆT VÌ CÁC BẠN ĐANG ĐỨNG VỀ PHÍA CHÍNH NGHĨA, VỀ PHÍA TỔ QUỐC!!! VÀ CHÚNG TA KHÔNG THỂ ĐỢI LÂU HƠN NỮA ĐỂ CẤT LÊN TIẾNG NÓI!!!

"Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước" - Hồ Chí Minh.

CHÚC TẤT CẢ CHÚNG TA SỨC KHỎE VÀ CHÚC CUỘC TUẦN HÀNH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

VIỆT NAM MUÔN NĂM !!!

 Bài đăng bởi
Mai Xuân Dũng10 nhận xét:

 1. Ông Mai Xuân Dũng ạ! ôNG LÀ MỘT TRONG NHỮNG KẺ SĨ BẮC HÀ mà tôi rất ngưỡng mộ. Nhưng qua bài viết của ai mà ông đăng lên, tôi thấy nó sao sao ấy. Ông cho rằng biểu tình lần nầy là cái bẫy nữa sao?
  Bẫy thì kệ mịa nó. Ông đã biết rồi, không phải bẫy như những lần trước thì chúng vẫn cứ bắt bớ và đàn áp, cần mịa chi bẫy. Bây giờ nếu có ai đó bật đèn xanh để cho biểu tình thì ta cứ biểu tình chưa chớ sợ mịa gì. Chúng nó o bật đèn xanh thì ta cũng biểu tình, vì quyền tự do biểu tình lá quyền phổ quát của con người không cần phải xin phép ai. Ống Dũng đi từ Hà Nội vào Sài gòn hôm nay ông có cần xin phép ai không? thế mà ngày xưa phải xin phép đấy. Tương tự như vậy, quyền đi biểu tình cũng đếch cần thằng nào bật đèn xanh cả. Đó là quyền làm người.
  Tôi phải nói nhiều như vậy để mọi người thấy rằng đang có vấn đề ở báo lề dân, hể có cái gì có tính dân chủ là y như có người lên tiếng đặt vấn đề đó là cạm bẫy của chúng nó để làm mọi người xa lánh vì chẳng biết thực như thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa ông HUYNH NGOC CHENH. Trước hết xin cảm ơn ông đã quan tâm đến bài viết của ông Lê Văn Củ đăng trên blog mai xuân dũng. Về ý kiến của ông, xin có mấy lời thưa lại.
   1/ Về nhận xét của ông cho rằng: “Ông Mai Xuân Dũng ạ! ôNG LÀ MỘT TRONG NHỮNG KẺ SĨ BẮC HÀ mà tôi rất ngưỡng mộ” thì tôi xin được cảm ơn sự “ngưỡng mộ” của ông nhưng tôi chưa bao giờ và không dám nhận là “KẺ SỸ BẮC HÀ”.
   2/ Về quan điểm của ông cho rằng “biểu tình lần nầy là cái bẫy nữa sao?” có lẽ là quan điểm của ông chứ không phải quan điểm của tôi hoặc của ông Lê Văn Củ. Nếu do sơ xuất hoặc vội vã trong khi đọc bài viết này xin ông vui lòng đọc lại.
   3/ Về ý kiến của ông “Bây giờ nếu có ai đó bật đèn xanh để cho biểu tình thì ta cứ biểu tình chưa chớ sợ mịa gì. Chúng nó o bật đèn xanh thì ta cũng biểu tình, vì quyền tự do biểu tình lá quyền phổ quát của con người không cần phải xin phép ai.” Tôi xin trả lời rằng tôi không phản đối điều đó.
   4/ Về ý kiến của ông cho rằng: “đang có vấn đề ở báo lề dân, hễ có cái gì có tính dân chủ là y như có người lên tiếng đặt vấn đề đó là cạm bẫy của chúng nó để làm mọi người xa lánh vì chẳng biết thực như thế nào.” cũng là ý kiến của cá nhân ông, tôi tôn trọng ý kiến cá nhân đó nhưng tôi không nghĩ “báo lề dân” có “vấn đề” như ông lo lắng. Mọi ý kiến có tính xác quyết cần có sự chứng minh thực tế chứ không thể kết luận vội vàng.
   Một lần nữa cảm ơn ông.

   Xóa
 2. Các bác đang bị bọn ngu chia rẽ. sợ thì ôm vợ mà ngủ cho lành,đừng rung cây nhác khỉ nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lẽ ra tôi xóa comment này vì sự thiếu lịch sự tối thiểu và cách quy chụp thiếu căn cứ khi bạn viết 22 chữ như trên nhưng tôi muốn để nó lưu lại đây để các bạn đọc khác biết bạn là ai.

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là lần cuối cùng tôi lưu comment của bạn vì nguyên tắc của tôi là tôn trọng ý kiến bạn đọc nhưng không cho phép nói, văng tục ở đây.

   Xóa
 4. Hư thực thế nào mình không quan tâm, mình hãy đi theo tiếng gọi lương tâm đi anh Mai Xuân Dũng. Em là người Mỹ gốc Việt, VNCH 100% nhưng em sẽ ủng hộ anh nếu anh quyết định ủng hộ chính phủ ra luật biển.

  Chủ quyền quốc gia là không thể nhân nhượng. Một cuộc biểu tình ôn hòa là cần thiết để TQ biết rằng người VN yêu chuộng hòa bình nhưng sẵn sàng đứng lên để bảo vệ tổ quốc bất kỳ lúc

  Nothing important was ever achieved without someone taking a chance.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn Hanoilove. Tôi khẳng định với bạn rằng tôi ủng hộ Quốc hội biểu quyết về Luật biển. Một cuộc hay nhiều cuộc biểu tình ủng hộ Luật biển, ủng hộ ý chí bảo vệ chủ quyền Tổ quốc sẽ được chúng tôi tham gia bất chấp đó là sự phản đối hoặc do ý đồ của một thế lực nào đó miễn là "các thế lực" đó không đi ngược lại quyền lợi Đất nước, quyền lợi chính đáng của Nhân dân Việt nam.

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. 4. KHÔNG ĐƯỢC đốt cờ, chống trả lực lượng công an giữ trật tự, hay có những hành động quá khích…

  5. KHUYẾN KHÍCH cầm mang theo cờ Việt Nam, áo in màu cờ Việt Nam, ảnh Hồ Chí Minh..v..v..

  THÚI KO NGỬI ĐƯỢC!

  Trả lờiXóa